Tập gym giúp trẻ lâu và tăng tuổi thọ - VSHAPE

Tập gym giúp trẻ lâu và tăng tuổi thọ

Không những tập gym mang lại những lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp trẻ lâu và tăng tuổi thọ nữa.

Một chứng minh gần đây cho thấy ngoại trừ giúp bạn giảm mỡ thừa, tăng chiều cao, tăng cơ ra thì tập gym còn làm cho mọi người trẻ lâu và tăng tuổi thọ nữa. Chúng ta sẽ cùng phân tích tại sao tập gym lại có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Gym làm chậm tuổi sinh học

Nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ) thực hiện khảo sát những người thường xuyên đi tập thể dục với những người tập cường độ cao cho đến mức độ trung bình thì đã thấy được rằng những người này có telomere trong DNA dài hơn người không tập.

Telomere là thứ tạo ra “tuổi sinh học” của mỗi người, nó đại diện cho tuổi của tế bào trong cơ thể họ chứ không phải độ tuổi theo trình tự thời gian.

Người có độ tuổi càng cao thì các telomere sẽ càng có xu hướng ngắn lại. Còn riêng những người tập thể dục thường xuyên thì có tuổi sinh học trẻ hơn người lười vận động và cả những người không vận động trong thời gian dài.

Điều này chứng minh được tập gym giúp làm trẻ hóa, và muốn đạt được điều này thì cần có một lịch tập gym dày đặt khoảng 5 ngày/ tuần.

Gym kéo dài tuổi thọ

Không chỉ giúp trẻ hóa mà gym còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát 600.000 người tại nhiều nơi khác nhau. Trong quá trình phân tích đó thấy được rằng những người không tập thể dục, không tập gym có xu hướng tử vong cao hơn, và mắc nhiều chứng bệnh hơn so với những người thường xuyên vận động.

Tuổi thọ và sức khỏe kéo dài hơn, bền hơn so với những người lười vận động.

Hãy tập gym ngay bây giờ

Tập gym mang lại nhiều lợi ích như vậy tại sao bạn không tập. Gym không phải chỉ là có những bài tập nặng tăng cơ, giảm mỡ mà còn có những bài tập cardio với máy chạy bộ, hay máy đạp xe chẳng hạn. Bạn không nhất thiết phải vận động quá mạnh như mọi người.

Hoặc bạn có thể lên lịch tập thể dục mỗi sáng 1h đồng hồ cho mình để tăng cường sức khỏe.

Tập gym là một môn vận động, rèn luyện cơ thể rất tốt. Sau những lần vận động ra mồ hôi sẽ giúp bạn tập trung làm việc được tốt hơn, sức chịu đựng của cơ thể cũng dài hơn và trẻ lâu, tăng tuổi thọ. Những bạn làm việc văn phòng càng là những đối tượng nên đăng kí đi tập gym mỗi ngày vì thời gian làm việc trên máy tính và ngồi quá nhiều, rất dễ ảnh hưởng đến các đường xương sống.

Liên hệ đăng kí học gym tại Vshape Fitness:

Địa chỉ 1: 491/21-23 Trường Chinh F14, quận Tân Bình

Địa chỉ 2: Vincom Plus L3 – 307 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2

Điện thoại: (08) 71080815

Email : vshapegym@gmail.com

Website: https://vshapegym.vn/

 

Bạn đã sẵn sàng ?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp với cơ thể bạn.