Tập gym có nên uống bia? Cai bia ngay bây giờ nếu như bạn muốn tăng cơ - VSHAPE

Tập gym có nên uống bia? Cai bia ngay bây giờ nếu như bạn muốn tăng cơ

Nhiều bạn không biết được điều tối kỵ nhất trong tập gym rượu bia, hãy cai bia ngay bây giờ nếu như bạn muốn tăng cơ, có thân hính săn chắc.

Đăng kí học tập gym để có thân hình săn chắc, giảm được bụng bia của mình. Nhưng nhiều bạn không thể cai bia được, cứ tập gym xong hay mỗi cuối tuần lại nhậu. Điều đó làm cho công sức luyện tập của bạn “đổ sông đổ biển”. Tập gym có nên uống bia không? Vshape sau đây chia sẻ cho bạn lý do tại sao bạn không nên uống bia khi tập gym.

Những tác hại của bia đến tập gym và sức khỏe

Nếu bạn không quan tâm đến các bài tập tăng cơ và cho rằng mình có thể uống rượu thoải mái thì bạn đã lầm rồi đấy. Bia rượu ảnh hưởng đến cả các tập gym của bạn.

Đối với các bài tập gym, bia rượu có thể làm tăng huyết áp trong cơ thể và từ đó, làm tăng nhịp tim của bạn. Do tim của bạn đã phải hoạt động nhanh hơn trong khi gym, sự gia tăng sức ép từ rượu sẽ chỉ làm tăng thêm nhịp tim.

Rượu bia còn làm tăng lượng mỡ, gây hại cho quá trình hình thành cơ. Khi bạn uống 71 ml rượu nguyên chất hoặc 5 cốc bia, khả năng tổng hợp protein tạo cơ bắp của cơ thể giảm 24%

Bên cạnh đó, uống rượu bia làm hại đến gan, sức khỏe suy yếu dần nhưng các bài tập gym để tăng cơ đều dùng lực mạnh.

Tập gym nên uống gì thì tốt?

Trong lúc tập gym hay sau khi tập gym bạn nên cung cấp đủ lượng nước do tập lâu ra nhiều mồ hôi mất nước là chuyện đương nhiên. Sau đây là các thức uống tốt cho tập gym:

– Uống khoảng 500ml nước lọc mát, không nên quá lạnh vì lúc bạn vận động như vậy cơ thể bên trong đang nóng nhiệt độ đột ngột thay đổi như vậy là không tốt

– Uống nước có lượng muối khoáng chẳng hạn như Revive chanh muối

Không nên uống nước giải khát có gas hay tăng lực vì chứa quá nhiều đường dễ béo phì và đái tháo đường, nó chỉ có tác dụng mang lại cảm giác sảng khoái chỉ 1-2 giờ chứ không có công dụng gì cả

Rượu bia là một thứ vũ khí làm ại cơ thể bên trong của bạn, hãy cai nghiện bia ngay để có được sức khỏe tốt, đặc biệt là những bạn tập gym để tăng cơ bắp. Đã tốn công sức để tập gym thì bạn hãy cai ngay rượu bia đi nhé!

Đến trung tâm thể hình Vshape Fitness để được hướng dẫn cách tập luyện để tăng cơ, giảm bụng bia hiệu quả

Địa chỉ 1: 491/21-23 Trường Chinh F14, quận Tân Bình

Địa chỉ 2: Vincom Plus L3 – 307 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2

Điện thoại: (08) 71080815

Email : vshapegym@gmail.com

Website: https://vshapegym.vn/

 

 

 

Bạn đã sẵn sàng ?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp với cơ thể bạn.