Ngừng tập gym có xuống cơ không? 5 hậu quả thường thấy nhất - VSHAPE

Ngừng tập gym có xuống cơ không? 5 hậu quả thường thấy nhất

Vì bận một số công việc hay học tập bạn không thể tiếp tục tập gym được, ngừng tập gym xuống cơ hay không là thắc mắc chung của rất nhiều bạn.

Cuộc sống hằng ngày bạn có rất nhiều thứ phải giải quyết, ngừng tập gym vì công việc là một lý do chính đáng. Bạn đang lo lắng nếu như mình ngừng tập gym liệu có xuống cơ hay không, thân hình sẽ lại chảy xệ như những ngày chưa tập. Thắc mắc của các bạn sẽ được giải quyết ngay sau đây và 5 hậu quả thường thấy nhất với những ai đã ngừng tập gym.

Ngừng tập gym có xuống cơ không?

Theo Stacy Sims – chuyên gia sinh lý học thể thao, cơ bắp của bạn sẽ giảm nhanh chóng nếu như 2 tuần liên tục không tập luyện. Một khi cơ thể bạn ít hoạt động mỗi ngày thì các tế bào cơ bắp sẽ chuyển đổi oxy thành năng lượng, điều đó là cho sức mạnh cơ bắp như “tuột dốc không phanh”.

Bên cạnh đó, trên Tạp chí Medicine and Science in Sports and Exercise cho biết các vận động viên khi dừng tập trong 5 tuần là đã khiến cơ giảm xuống cực kì.

Nếu như trong khoảng thời gian ngừng tập bạn nạp vào trong cơ thể nhiều các chất béo, ngọt thì có thể thân hình của bạn sẽ nhanh  trở nên chảy xệ

5 hậu quả của việc ngừng tập gym

Nhiều bạn ngừng tập gym do yếu  tố công việc, tuy nhiên cũng có nhiều bạn ngưng tập gym vì thấy cơ bắp của mình đã đủ hoàn hảo, thì đây chắc chắn là quyết định sai lầm.


5 Hậu quả của những ai ngưng tập gym một thời gian dài:

– Cơ bắp của bạn sẽ giảm dần theo thời gian

– Có xu hướng tăng cân hoặc giảm cân (ở một số đối tượng)

– Quá lâu không vận động sẽ tạo thành thói quen lười biếng

– Khiến bạn uể oải không có tinh thần

– Sau vài tháng nghỉ tập bạn sẽ bị mất đi sức mạnh và khả năng chịu đựng khi tập gym như trước

Khắc phục tình trạng xuống cơ

Nếu như bạn thật sự quá bận cho một dự án không có thời gian để theo đuổi việc tập gym thì bạn có thể duy trì, ngăn chặn xuống cơ của mình bằng cách:

– Ăn uống có chừng mực, không ăn quá nhiều chất béo

– Dành 1 tiếng mỗi ngày cho luyện tập tại nhà, bạn có thể sắm cho mình cặp tạ, thực hiện một vài động tác cơ bản trong gym cũng rất tốt cho việc duy trì cơ bắp

– Không sử dụng quá nhiều chất kích thích

– Ngủ đủ giấc, không thức khuya

Để không bị xuống cơ sau một thời gian nghỉ tập gym thì bạn nên thực hiện cho mình những bài tập đơn giản tại nhà với dụng cụ hoặc mua máy tập tại nhà, những khi làm việc áp lực quá bạn cũng nên vận động một chút để đầu óc được thư thái hơn. Còn nếu như bạn ngừng tập gym chỉ vì tự hào với thân hình hiện tại của mình thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó và đăng kí lại lịch tập tại trung tâm.

Đến trung tâm thể hình Vshape Fitness để trải nghiệm phòng tập chất lượng và huấn luyện viên chuyên nghiệp:

Mọi cho tiết liên hệ thông tin bên dưới

Địa chỉ 1: 491/21-23 Trường Chinh F14, quận Tân Bình

Địa chỉ 2: Vincom Plus L3 – 307 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2

Điện thoại: (08) 71080815

Email : vshapegym@gmail.com

Website: https://vshapegym.vn/

 

Bạn đã sẵn sàng ?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp với cơ thể bạn.