Có nên nghe nhạc khi tập gym hay không? - VSHAPE

Có nên nghe nhạc khi tập gym hay không?

Giới trẻ ngày nay có một thói quen là đi đâu hay làm gì cũng đều gắn tai phone nghe nhạc khi chạy bộ tập thể dục ngoài công viên. Liệu rằng trong tập gym có nên nghe nhạc hay không?

Tập gym có đủ loại các bài tập, nặng có, nhẹ có, việc tập gym yêu cầu rất cao về sự tập trung cao độ trong luyện tập để tránh các vấn đề rủi ro tai nạn. Việc nên hay không nên nghe nhạc trong khi tập gym vẫn đang là một vấn đề luôn được bàn cãi. Giữa hai luồng ý kiến: một là nghe nhạc làm cho mình mất tập trung; hai là có nhạc, có giai điệu sẽ làm kích thích tập. Vậy nên nghe nhạc hay không khi tập gym thì tốt?

Lợi ích của âm nhạc

Một nghiên cứu của nhà thần kinh học tại Đại học McGill, Valorie Salimpoor đã chứng minh não của bạn sẽ giải phóng dopamine khi nghe nhạc bạn yêu thích. Kiểm chứng những đối tượng khảo sát bằng máy PET quét những phản xạ thần kinh sau khi học nghe nhạc mà họ thích thì thấy một lượng lớn dopamine đã được phóng ra. Điều đó cho thấy rằng họ cảm thấy vui vẻ, thích thú, thư giãn và có cảm giác hạnh phúc hơn.

Chứng minh rằng việc nghe nhạc thật sự có lợi có não bộ của bạn.

Liệu có nên nghe nhạc khi tập gym?

Mặc dù nghe nhạc thật sự mang lại lợi ích nhưng liệu rằng nghe nhạc khi tập gym có đúng không?

Khi bạn vào bất cứ phòng tập gym bạn cũng sẽ thấy họ đều mở nhạc nhưng không phải nhạc trẻ mà đa số là nhạc có âm thanh mạnh. Những âm thanh đó có tác dụng rất hơn cho việc tập gym vì nó kích thích não bộ một cảm giác mãnh liệt, tập trung được cao độ hơn.

Nghe nhạc như thế nào là sai?

Cũng đã từng gặp nhiều bạn tập gym nghe nhạc những bài nhạc trẻ không thể tránh khỏi việc nghe nhầm những bài nhạc có giai đoạn buồn buồn làm gợi bạn nhớ đến những chuyện không vui nó dẫn dắt bạn đi khiến bạn mất tập trung.

Nếu như bạn mất tập trung trong những bài tập nhẹ nhàng như tập với máy chạy bộ thì vẫn đỡ hơn là bạn lơ là khi tập những bài tập nặng với tạ đòn sẽ cực kì nguy hiểm.

Việc nghe nhạc nhẹ nhàng, nhạc trẻ, nhạc có lời cũng đều không tốt, không khuyến khích nghe khi tập gym. Bạn chỉ nên nghe những bài nhạc không lời, có giai điệu mạnh.

Tóm lại, có nên nghe nhạc khi tập gym hay không, không phải là vấn đề mà nó nằm ở chỗ bạn nghe những bài nhạc gì. Chỉ nên nghe những bài nhạc không lời dành cho tập gym. Tuy nhiên khi bạn đến trung tâm tập gym thì đa số phòng tập nào cũng đều lắp đặt loa phát nhạc. Chẳng hạn như trung tâm Vshape Fitness,  trang bị loa nghe nhạc cao cấp nhất tăng tập trung và tinh thần khi đến tập gym.

Xếp ngay lịch tạo trung tâm ngay! Liên hệ ngay các thông tin bên dưới:

Địa chỉ 1: 491/21-23 Trường Chinh F14, quận Tân Bình

Địa chỉ 2: Vincom Plus L3 – 307 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2

Điện thoại: (08) 71080815

Email : vshapegym@gmail.com

Website: https://vshapegym.vn/

 

Bạn đã sẵn sàng ?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp với cơ thể bạn.