Chế độ ăn uống cho người tập gym - VSHAPE

Chế độ ăn uống cho người tập gym

Tập gym muốn có được thân hình thon gọn, lên cơ săn chắc thì không thể quên chế độ ăn uống cho người tập gym sao cho hợp lý.

Chế độ ăn uống cho người tập gym quyết định đến sự thành công quá trình luyện tập của bạn. Có thể nói trong tập gym điều khó nhất không chỉ là sự kiên trì trong luyện tập mà còn phải kiên trì trong chế độ ăn của mình, chỉ cần thèm một chút ăn một ít thực phẩm không tốt cho cơ thôi thì mọi thứ như trở lại điểm xuất phát. Thế nên, muốn đạt được hiệu quả phải có chế độ ăn uống cho người tập gym chuẩn nhất, tốt nhất.

Chế độ ăn uống cho người tập gym muốn tăng cơ

Khi tập gym với mục đích tăng cơ thì cần phải ăn những thực phẩm chuyển hóa dinh dưỡng giúp tăng cơ hiệu quả. Có thể kể đến những loại thực phẩm sau đây:

– Trứng: trứng rất giàu protein giúp phát triển cơ bắp, không có chất béo, không cholesterol, thấp calories, những dinh dưỡng đó hỗ trợ rất tốt cho tăng cơ hơn thế nữa trứng là thực phẩm vừa dễ tìm vừa rẻ tiền.

– Gạo lức: gạo lức không những có công dụng chữa bệnh mà còn có khả năng chuyển hóa dinh dưỡng giúp tăng cơ do nó chứa rất nhiều Protein, cung cấp hàm lượng axit amino cao.

– Quả hạch: đây là loại thực phẩm giúp tăng cơ cực kì tốt, bạn có biết mỗi 28 gram sẽ chứa 150-170 calo chất lượng cao cùng với sự kết hợp giữa các loại protein, chất béo và chất xơ cho bạn lượng calo thiết yếu.

Chế độ ăn uống cho người tập gym muốn giảm cân

Đối với những bạn nữ hay các bạn nam muốn giảm cân thì cần có một chế độ ăn khác vì dinh dưỡng cung cấp trong mỗi thực phẩm đều có ý nghĩa riêng của nó.

– Hạt chia: Loại hạt này chắc hẳn nhiều bạn đã biết đến, nó có công dụng chữa bệnh, và giảm cân rất tốt. Chỉ cần 3-4 muỗng dùng để nấu ăn, trộn với thực phẩm hay pha chung với nước đã có công dụng giảm cân rất tốt.

– Chuối: Chuối chứa carbohydrates và hàm lượng kali của chuối giúp duy trì chức năng của dây cơ bắp và thần kinh. Mỗi ngày ăn một đến hai trái chuối rất tốt cho giảm cân nhé, thậm chí những bạn muốn tăng cơ cũng nên ăn thực phẩm này.

– Bánh sandwich với bơ đậu phộng: sự kết hợp này được “Tạp chí của Hiệp hội Quốc tế về dinh dưỡng thể thao” đã khẳng định rằng nó rất có lợi cho cơ thể của bạn trước khi tập gym.

Còn có khá nhiều những loại thực phẩm khác tốt cho chế độ ăn uống cho người tập gym tuy nhiên trên đây là những thực phẩm dễ mua và có hiệu quả tốt nhất, tham khảo thêm có thực phẩm khác tại website của Vshape nhé!

Đến phòng tập Vshape để trải nghiệm phòng tập cực chuẩn với các máy móc tiên tiến và mới nhất, cùng các huấn luyện viên nhiệt tình, chu đáo định hướng cho bạn lịch tập để đạt được kết quả mong muốn.

Địa chỉ 1: 491/21-23 Trường Chinh F14, quận Tân Bình

Địa chỉ 2: Vincom Plus L3 – 307 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2

Điện thoại: (08) 71080815

Email : vshapegym@gmail.com

Website: https://vshapegym.vn/

 

 

 

Bạn đã sẵn sàng ?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp với cơ thể bạn.