Các loại máy trong phòng tập gym - VSHAPE

Các loại máy trong phòng tập gym

Bạn muốn bắt đầu tập gym? Nhưng ngỡ ngàng không biết sử dụng các loại máy trong phòng tập gym. Sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số máy cơ bản.

Lần đầu tiên tập gym bất kì ai cũng ngỡ ngàng tại sao phòng tập lại nhiều thiết bị như vậy, nhưng thiết bị đó phải sử dụng như thế nào? Phòng tập gym được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu khỏe – đẹp sau khi tập chính vì thế các loại máy trong phòng tập gym đều có một công dụng riêng của nó. Dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số máy cơ bản và công dụng của nó.

Máy chạy bộ – Treadmill

Máy chạy bộ là máy cơ bản nhất mà bất kì phòng tập nào cũng đều có nhằm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ nam, nữ cho đến người trung niên, cao tuổi.

Tập với Treadmill cũng được coi như là quá trình khởi động cho bài tập sau đó, nhiều bạn vào để tập tạ, luyện tập với những thiết bị nặng sẽ có nguy cơ bị trật khớp thì  máy chạy bộ chính là chiếc máy giúp bạn khởi động cho chân và tay linh loạt, thích ứng với sự chuyển động liên tục của cơ thể.

Bên cạnh đó chạy bộ giúp cho da săn chắc và chống cellulite (là lớp mỡ bị bao bọc bởi độ tố toxin, là lớp mỡ thừa quang vùng mông, hông và đùi).

Máy đạp chân 45 độ – Leg Press Machine

Tập với chiếc máy Leg Press Machine sẽ giúp cho vùng mông- đùi – chân được khỏe, săn chắc, bài tập với thiết bị này chu yếu là cho nam giới bởi vì nó có độ khó hơn so với máy chạy nhiều rất nhiều. Chiếc máy sẽ tạo áp lực lên 2 bộ phận là đầu gối và lưng dưới, thế nên trong quá trình tập bạn không nên duỗi thẳng chân nó sẽ làm cho chân của bạn bị gãy do độ nặng của tạ cũng như là xương chân của bạn không thể chịu nổi. Và lưu ý nữa là không nên tập với tạ quá nặng.

Tập nặng: dành cho những ai muốn có bắp đùi to khỏe.

Tập vừa: nhằm giúp tăng cường sức khỏe và có thân hình cân đối.

Tập nhẹ: là cho những bạn với mục đích giảm mỡ thừa, giảm cân.

 

Máy tập cơ xô – Lat Pull Down Machine

Máy này dành cho những bạn mới tập chưa quen hoặc không tập được với việc hít xà đơn.

Công dụng là tăng cơ cho các bộ phận như ngực, bắp tay và bả vai nhưng nó không hiệu quả cho việc tăng chiều cao như bạn khi bạn hít xà đơn.

 

Ghế gập bụng – Abdominal Bench

Chiếc ghế này hỗ trợ cho việc gập bụng diễn ra dễ dàng hơn do nó giữ chặt lại phần chân. Bài tập này giúp đốt mỡ bụng vô cùng hiệu quả, động tác gập bụng còn giúp bạn có được một cơ bụng 6 múi nữa nếu như tập đều đặn và tập trong thời gian dài. Tuy nhiên chiếc ghế này sẽ tạo áp lực cao hơn so với việc bạn tự tập trên sàn.

 

Giá đỡ – Racks

Loại máy này giúp các bạn nam tập tạ nặng dễ dàng khi không có người hỗ trợ kế bên, nó có nhiệm vụ đỡ tạ, đảm bảo an toàn khi tập.

 

Các loại dụng cụ khác

Bên cạnh những thiết bị máy móc hỗ trợ cho tập gym thì cũng có những dụng cụ tập gym khác như Ab Roller, bóng, các loại tạ đòn.

Dụng cụ Ab Roller

Dụng cụ Tạ đòn

 

Bóng tập gym – yoga

Trước khi chuẩn bị đến phòng tập thì bạn nên tìm hiểu trước một số dụng cụ để tránh ngỡ ngàng và bối rối không biết phải bắt đầu luyện tập từ đâu. Các loại máy trong phòng tập gym khá đa dạng nhằm giúp cho bạn có đủ thiết bị, dụng cụ tập luyện toàn thân, phù hợp cho nhiều đối tượng với nhiều mục tiêu đề ra khác nhau.

Đến với trung tâm thể hình Vshape Fitness bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình các loại máy trong phòng tập gym và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Địa chỉ 1: 491/21-23 Trường Chinh F14, quận Tân Bình

Địa chỉ 2: Vincom Plus L3 – 307 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2

Điện thoại: (08) 71080815

Email : vshapegym@gmail.com

Website: https://vshapegym.vn/

 

 

Bạn đã sẵn sàng ?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp với cơ thể bạn.