Bài tập gym cho người mới - VSHAPE

Bài tập gym cho người mới

Bạn vừa đến phòng tập gym, bạn hoang mang không biết bài tập gym cho người mới như thế nào? Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn còn lại để Vshapegym lo.

Trong bài viết này Vshapegym xin giới thiệu đến những gymer mới bắt đầu một chương trình mẫu, đúc kết kinh nghiệm quý báu trong nhiều năm. Điểm đặc biệt của bài tập gym cho người mới này không phân biệt nam nữ, mọi người đều có thể luyện tập. Đây là những kiến thức cơ bản mà các bạn ai cũng nên trang bị khi tập gym.

+ Hiểu về trang thiết bị

+ Bắt đầu những bài tập cơ bản liên quan đến cơ mông, hông, đùi

+ Rèn luyện cơ bụng

+ Rèn luyện cơ ngực

+ Rèn luyện cơ vai, tay, bụng

+ Rèn luyện tim mạch

+ Chế độ dinh dưỡng trong khoảng thời gian luyện tập 2 tháng

Chuẩn bị hành trang đến phòng tập

Đầu tiên để bắt tay vào luyện tập, bạn cần trang bị cho mình đầy đủ hành trang. Lúc đầu sẽ không khỏi bỡ ngỡ, nhưng chỉ cần bạn kiên trì sẽ thấy đây là khoảng thời gian thú vị. Và mình bị nghiện lúc nào không hay, hãy đặt ra cho mình mục tiêu luyện tập. Để hằng ngày cố gắng đạt được chứ không nên tập cho vui sẽ rất nhanh nản dẫn đến bỏ cuộc.

Tại phòng tập luôn có huấn luyện viên hướng dẫn bạn khi mới bắt đầu nhưng sau đó bạn sẽ phải tự luyện tập. Không có sự theo dõi hay chỉnh sửa tư thế sai nếu bạn không thuê huấn luyện viên riêng. Vshapegym sẽ cung cấp cho bạn phương pháp luyện tập chi phí rẻ và cực hiệu quả. >>> LIÊN HÊ NGAY để được HLV tư vấn

+ Lên lịch luyện tập

Không có thành công nào đến một cách nhanh chóng, bạn cần kiên trì và đều đặn luyện tập hàng ngày. Nếu bạn là người bận rộn thì ít nhất dành ra 4 ngày 1 tuần và ít nhất 1 buổi tập kéo dài 30 phút.

+ Chế độ ăn cho người tập gym như thế nào cho phù hợp?

Bạn phải từ bỏ thói quen sinh hoạt không tốt cho sức khỏe từ trước đến nay. Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, uống nước lọc, hạn chế tối đa dùng chất kích thích, bia rượu nước có ga…

Đặc biệt trong thời gian tập luyện, bạn không nên ăn chất béo từ động vật, đồ ăn sẵn nhiều dầu mỡ. Một ngày ngủ đủ 7h, tuyệt đối không bỏ bữa.

+ Đồ dùng

Bạn nên chuẩn bị tốt đồ tập để luôn thấy thoải mái

Để quá trình luyện tập đạt hiệu quả cao, bạn cần chuẩn bị cho mình:

+ 1 bộ đồ chuyên tập gym(nên chọn các loại áo thun có độ co dãn tốt, hút mồ hôi, quần short ngắn để thoải mái khi tập)

+ 1 đôi giày

+ 1 chiếc khăn

+ 1 bình đựng nước lọc

+ 1 đôi bao tay(vật dụng cực quan trọng không thể thiếu)

Những điểm cần lưu ý

Nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh trong quá trình luyện tập

+ Trước khi tập ít nhất 60 phút cần phải có 1 bữa ăn giàu protein, không ăn kẹo hay bánh ngọt(cơ thể bạn sẽ mất vài tiếng để hấp thụ)

+ Tuyệt đối không tập khi ăn no hay cảm thấy đói

Khởi động

Khởi động kĩ trước khi luyện tập để giảm thiểu trấn thương có thể xảy ra

Khởi động là bài học đầu tiên trong bài tập gym cho người mới mà không ai được bỏ qua. Nó giúp bạn giảm thiểu đáng kể trấn thương trong luyện tập. Các động tác như xoay cổ tay, chân, lưng… và nên chạy tại chỗ vài phú để làm nóng cơ thể và các nhóm cơ dần thích nghi khi chuẩn bị vào tập.

Tập với tạ

Dụng cụ quen thuộc với mọi người dễ thấy ở nhà hay trong bất kì phòng tập nào chính là ta. Nó giúp bạn cải thiện từng nhóm cơ như: ngực, bụng, đùi… tùy vào đặc điểm của từng bài tập.

Vshapegym mong rằng những bài tập gym hiệu quả trên hữu ích với bạn. Hãy kiên trì luyện tập kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để sở hữu thân hình lý tưởng…

>>> ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn đã sẵn sàng ?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp với cơ thể bạn.