15 tuổi tập gym được không - VSHAPE

15 tuổi tập gym được không

Gym là một bộ môn thể thao mang đến cho người tập nhiều lợi ích. Cho nên ở bất kỳ độ tuổi nào rèn luyện thể dục thể thao cũng được. Nhiều bạn thắc mắc vậy 15 tuổi tập gym có được không? Vshapegym xin giải đáp thắc mắc trong bài viết này.

Bạn 15 tuổi cũng có thể đi tập gym để cơ thể phát triển toàn diện hơn nhé! Nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ về các bài tập cũng như kỹ thuật thực hiện để luyện tập đúng đắn. Trong bài viết này Vshapegym có một số lưu ý cho các gymer.

Không tập gym khi chưa đủ 15 tuổi

Khi bạn chưa đủ 15 tuổi, đang ở giai đoạn xương hình thành và phát triển mạnh mẽ. Bạn dưới 15 tuổi nhưng muốn tập thể hình để rèn luyện thân thể, nên chọn các bài tập cơ bản, cường độ nhẹ nhàng như hít đất. Tuyệt đối không tập các bài kỹ thuật khó và nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ bắp. Cơ thể chưa thích nghi được là một trong những sai lầm khi luyện tập.

Nói không với việc sử dụng testosterone

Không sử dụng testosterone trong luyện tập sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể và trí tuệ

Testosterone là hoocmon sinh trưởng ở nam giới, trong gia đoạn phát triển nếu các bạn muốn đốt cháy quá trình. Sử dụng testosterone sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, đặc biệt là trí tuệ. Cho nên tuyệt đối không sử dụng trong luyện tập, hãy bổ sung dinh dưỡng trực tiếp qua bữa ăn.

Không có độ tuổi quy định để tập gym

Mỗi châu lục độ tuổi phát triển phát nhau nên không có quy định chung tuổi nào nên tập gym cho tất cả mọi người được. Bạn có thể tháy ở châu Âu, trẻ em từ 12 đến 13 tuổi đã phát triển như một người trưởng thành nhưng mang tâm lý của trẻ nhỏ. Ở Việt Nam thì giao động từ 17 đến 18 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh nhất. Cho nên 15 tuổi tập gym được không còn phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn cảm thấy đủ khả năng và tập luyện đúng kỹ thuật.

Tập gym có làm bạn lùn đi

Tập gym không làm bạn lùn đi

Bạn có thể yên tâm luyện tập hằng ngày mà không cần lo lắng tập gym có làm bạn lùn đi hay không nhé! Các nhà khoa học đã chứng minh chỉ khi bạn cắt xương và già đi thì xương sống cong lại mấy khiến bạn lùn đi. Chiều cao của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó gen di truyền chiếm tỷ lệ cao nhất. Nhưng nhờ luyện tập gym hằng ngày bạn có thể cải thiện đáng kể.

Hãy đến Vshapegym để có môi trường luyện tập tốt nhất dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại…

 

Bạn đã sẵn sàng ?

Đăng ký với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp với cơ thể bạn.